Hướng cổng và cửa chính theo phong thủy

CafeLand – Để ngôi nhà luôn tràn đầy sinh khí và hạnh phúc viên mãn, gia chủ cần tránh những thiết kế hướng cổng và cửa chính dưới đây.

Tránh “kín cổng cao tường”

Đối với những ngôi nhà có thiết kế cổng quá cao sẽ khiến cho căn nhà trở nên ngột ngạt, cảm giác tù hãm. Thay vào đó, cổng nhà cần được thiết kế những khoảng hở giúp không khí lưu thông trong nhà được tốt hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng hạn chế trồng nhiều loại cây cao, rậm rạp, che kín cổng sẽ làm cản trở lưu thông, che khuất tầm nhìn, gây mất thẩm mỹ ngôi nhà.

Cổng và cửa chính tránh tạo thành một đường thẳng

Về mặt thẩm mỹ, việc thiết kế cổng và cửa chính thành một đường thẳng sẽ dễ bi người ngoài dòm ngó, làm mất sự riêng tư của gia chủ.

Ngoài ra, về mặt phong thủy, thiết kế này sẽ sinh ra sát khí, không có lợi cho gia chủ.

Hướng cổng và cửa chính theo phong thủy - Ảnh 1

Thiết kế cửa đẩy vào trong sẽ an toàn hơn cho gia chủ

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, gia chủ thiết kế cổng hơi lệch về trái hoặc về phải một chút để căn nhà được kính đáo và tốt nhất là làm cánh cửa đẩy vào trong sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn.

Theo phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường sẽ có sát khí, không có lợi cho gia chủ.

Cửa trước và sau tránh đối diện

Những thiết kế cửa trước và cửa sau tránh đối diện nhau sẽ làm luông khí tốt đi vào từ cửa trước thoát hết ra cửa sau. Bên cạnh đó, tuy gió mát sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi sinh khí của đất trời vào nhà. Sinh khí ấy phải lưu động dích dắc trong nhà, không nên xông thẳng vào nhà vệ sinh. Nếu của nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, thì sinh khí, tài lộc, may mắn của gia đình sẽ xộc thẳng vào nơi khí uế, sinh ra âm khí nặng nề.

Cửa bếp và phòng chứa đồ tránh đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, cần tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp, vì bếp là nơi thường ngày dùng lửa, có khói khi nấu sẽ khiến mùi của thức ăn bay vào phòng ngủ làm không khí trở nên ngột ngạt, tù túng.

Hướng cổng và cửa chính theo phong thủy - Ảnh 2

Tránh thiết kế cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ cũng không đặt đối diện phòng chứa đồ, vì đây là nơi chứa nhiều loại đồ thường có mùi hôi hoặc mùi ẩm mốc sẽ bay vào phòng ngủ rất khó chịu.

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính

Nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính sẽ làm mất đi không gian riêng tư vợ chồng và không an toàn trong trường hợp có kẻ gian đi thẳng vào phòng ngủ đầu tiên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *