Ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy

CafeLand – Theo quan niệm của các nhà khoa học phương Đông, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của sư tử, giúp tránh khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ (tên khoa học: Sansevieria trifasciata) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới từ Nigeria phía Đông Cộng hòa Dân chủ Congo, gôm cả Nam Phi và Tanzania.

Cây lưỡi hổ là loài thực vật có hoa, họ măng tây với hơn 70 loài khác nhau như lưỡi hổ vằn, lưỡi hổ đỏ, lưỡi hổ vàng,…

Lá cây lưỡi hổ mọc thẳn đứng lên trời, dẹt và thon nhỏ ở hai đầu. Lá có màu xanh với mép lá màu vàng, bề mặt trơn tru.

Đây là loại cây ưa sáng nhưng có thể chịu bóng bán phần thích hợp trồng trong nhà hoặc ban công, dưới bóng cây,…đặt biệt cây có tốc độ sinh trưởng rất nhanh.

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ

Theo quan niệm của các nhà khoa học phương Tây, cây lưỡi hổ có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang đến vận may cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đối với các nhà khoa học phương Đông như Nhật Bản, Trung Quốc, cây lưỡi hổ có dạng đầu nhọn còn tượng trưng cho sức mạnh của sư tử (chúa sơn lâm), tránh khỏi những điều xấu xa trong cuộc sống.

Ngoài ra, cây luôn hướng thẳng đứng lên trời còn thể hiện sự quyết đoán, dũng mãnh và uy nghiêm.

Với những ý nghĩa trên, cây lưỡi hổ sẽ là một món quà rất có ý nghĩa, đem đến cho bạn bè, người thân những điều may mắn nhất trong các dịp tân gia hay lễ, tết.

Công dụng cây lưỡi hổ

– Cây lưỡi hổ trang trí cho không gian hoàn hảo: phổ biến với loại cây có lá xanh viền vàng giúp cho căn phòng thêm sang trọng, hài hòa và không bị rối mắt bởi những bức tường hoặc thiết bị nội thất thô sơ khác.

Không những thế, trồng cây lưỡi hổ ở các khu vực như nhà máy, bệnh viện, văn phòng,…sẽ tạo cảm giác thoải mái, an toàn, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tác dụng thanh lọc không khí: theo công bố của Nasa, cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm và cải thiện môi trường nhà ở.

Giống với một số loại cây thuộc thực vật CAM (hấp thụ carbon dioxide và thải oxy vào ban đêm), cây lưỡi hổ thích hợp trồng trong phòng ngủ để tăng cường lượng oxy cho chủ nhân.

Vị trí đẹp đặt cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt cây gần lối ra vào của tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà với mục đích cho phép tám đức tính quý giá đi vào trước theo phong thủy.

Vị trí tốt nhất để đặt cây trong văn phòng hoặc nhà của bạn vị trí hành Mộc của cây. Hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì?

Lưỡi hổ có 2 dải màu xanh lá cây và vàng dọc từ gốc đến ngọn. Xanh là màu của mệnh Mộc, vàng là màu mệnh Kim. Chính vì vậy, cây lưỡi hổ sẽ hợp với người mệnh Mộc, Hỏa, Kim, Thủy.

Ngoài ra, nếu gia chủ có sở thích sưu tầm, trồng cây cảnh vẫn có thể sở hữu và hóa giải bằng cách phối hợp màu sắc của chậu cây với đá rải trên bề mặt chậu phù hợp với mệnh của gia chủ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *