Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy

CafeLand – Sen đá không đơn thuần chỉ là cây trang trí không gian nhà ở, môi trường văn phòng mà còn được yêu thích sử dụng với rất nhiều công dụng thiết thực dưới đây.

Sen đá (tên tiếng anh Succulent), còn được gọi là liên đài, hoa đá. Cây là một loài thực vật mọng nước, thuộc họ thuốc bỏng, rất dễ trồng và có thể thích nghi với mọi loại khí hậu và không đòi hỏi chăm sóc thường xuyên.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 1

Cây được gọi là sen đá vì lá của cây xếp thành hình như những bông hoa đẹp mắt, nhất là hình hoa sen và ưa mọc trên đá, sỏi, những nơi khô cằn.

Hiện nay, sen đá có khoảng 60 họ khác nhau với gần 400 loài, trong đó có hơn 90% phân bố chủ yếu ở vùng nóng gần xích đạo Mexico, Nam Mỹ, châu Úc và châu Phi.

Ý nghĩa phong thủy cây sen đá

Theo quan niệm phong thủy, hình ảnh hoa sen đá được tạo thành từ những cánh lá xếp đan vào nhau như đài sen phật quan âm bồ tát ngồi lên, tượng trưng cho sự may mắn, phú quý tài vận vào nhà.

Do đó khi trưng cây sen đá trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, giúp cho mối quan hệ giữa các đồng nghiệp, sếp và nhân viên trở nên gắn bó.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 2

Ngoài ra, đặt một chậu cây sen đá tại vị trí đẹp trong phòng khách không những mang lại không gian xanh, màu sắc vui nhộn mà còn xua tan nhiều phiền muộn, đem đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.

Vì là loại cây có sức sống mãnh liệu ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt của môi trường, sen đá còn là biểu tượng của sức sống bền bỉ, kiên cường, bất khuất.

Công dụng cây sen đá

– Tô điểm không gian sân vườn bằng một vài chậu sen đá bắt mắt, thu hút.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 3

Khu vườn xinh xắn với sự kết hợp giữa sen đá và đồ tái chế.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 4

– Đặt chậu sen đá trên bàn làm việc giúp hút tia bức xạ độc hại từ máy tính, điện thoại,… tỏa ra, vừa có lợi vừa trang trí không gian đẹp.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 5

– Với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc và ưa sống trên đá, sỏi, cây sen đá được ưa chuộng làm tranh treo trong nhà rất đẹp mắt.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 6

– Với những ý nghĩa tốt đẹp ở trên, cây sen đá rất thích hợp là món quà đầy ý nghĩa tặng nhau trong các dịp quan trọng như một lời chúc bình an, may mắn sẽ đến.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 7

– Không sử dụng những bông hoa mang màu hồng dịu dàng, rực rỡ như màu đỏ, nhiều cô dâu ngày nay lựa chọn sen đá làm hoa cưới bởi nét độc lạ, thú vị và còn mang ý nghĩa hạnh phúc bền lâu, trường tồn mãi mãi.

Ý nghĩa cây sen đá trong phong thủy - Ảnh 8

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *