Đá Hematite có ý nghĩa gì trong phong thủy?

CafeLand – Đá Hematite được biến đến ở thời Trung Cổ với tên gọi “blood stone” với màu sắc đỏ tươi và có khả năng cầm máu.

Nguồn gốc đá Hematite

Tên gọi đá Hematite bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Từ “haimatites” có nghĩa “tương tự máu” như muốn nhấn mạnh đến sắc đỏ tươi của tinh thể đá Hematite.

Ở thời Trung Cổ, đá Hematite được biết đến với tên gọi “blood stone” được giải thích bởi hiện tượng bụi tạo thành khi mài bóng tinh thể đá này hòa vào nước tạo thành như màu máu. Thời Ai Cập cổ đại, đá Hematite được biết đến với công dụng cầm máu.

Mẫu đá Hematite màu đỏ tươi

Mẫu đá Hematite màu đỏ tươi

Đá Hematite được hình thành trong điều kiện oxy hóa khi bốc hơi của núi lửa hoặc các mạch nhiệt dịch, được kết tinh trong hệ thống mạch hình thoi ở nhiệt độ trên 950 độ C (1.740 độ F). Đá có màu sắc từ xám, đen, đỏ nâu cho đến đỏ tươi.

Ngày nay, đá Hematite được tìm thấy ở một số quốc gia như Ý, Na Uy, Brazil, Mỹ, Nga, Úc, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Canada, Đức.

Ý nghĩa đá Hematite trong phong thủy

Ở một số quốc gia, người ta tin rằng đá Hematite có thể bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma, những nguồn năng lượng xấu để luôn mang đến sự bình an, tránh điều xui rủi và kém may mắn.

Được xem là loại đá giữ vững mối liên kết giữa người và trời đất, đá Hematite có khả năng cải thiện sức khỏe con người cũng như giúp chủ nhân can đảm hơn, tăng cường sức sống và khả năng chịu đựng, chống chọi với nghịch cảnh.

Quả cầu phong thủy từ đá Hematite

Đá Hematite được xem là có tính “nam” sẽ khiến cho chuyện tình cảm của chủ nhân trở nên thuận lợi cũng như tạo ra cơ hội thúc đẩy và phát triển những mối quan hệ tình cảm của họ.

Đặc biệt, loại đá này được xem như là bùa hộ mệnh của nhiều người khi đeo dây chuyền phật bản mệnh làm từ đá sẽ giúp đem lại cảm giác an toàn, bảo vệ chủ nhân khi đi xa.

Công dụng đá Hematite

Đá Hematite có tác dụng tích cực với máu, do đó loại đá này được sử dụng để hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan như thiếu máu, cao huyết áp hay hạ huyết áp. Đá còn có tác dụng chữa lành những vết thương hở nhưng cần lưu ý tránh để đá Hematite tiếp xúc với nước để cho công dụng hiệu quả nhất.

Vòng đeo tay được chế tạo từ đá Hematite màu xám đen

Ngoài ra, đá Hematite cũng được cho là có khả năng giảm đau các triệu chứng thường gặp như đau nhức, viêm khớp, chuột rút hay phục hồi sức khỏe của mẹ bầu sau sinh và khủng hoảng tâm lý.

Đá cũng được sử dụng trong ngành trang sức như vòng đeo tay, mặt dây chuyền, vật phẩm phong thủy,…giúp cho chủ nhân bình an, có nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đá Hematite hợp với mệnh gì?

Đá Hematite có màu xám đen, đỏ nâu, đỏ tươi nên rất thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Những gia chủ lựa chọn trang sức làm từ đá Hematite phù hợp với mệnh của mình sẽ mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *