Mẹo bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

CafeLand – Xu hướng của các gia đình hiện đại ngày nay đều ưa chuộng thiết kế nhà vệ sinh nằm trong phòng ngủ nhằm thuận tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên, để thiết kế hợp phong thủy phòng ngủ, gia chủ có thể tham khảo những mẹo bố trí nhà vệ sinh dưới đây.

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa phế thải và nhiều loại mùi hôi khó chịu nên rất đại kỵ khi bố trí trong phòng ngủ. Nếu không thể tu sửa hoặc di dời nhà vệ sinh trong phòng ngủ, gia chủ có thể hóa giải phong thủy nhà vệ sinh bằng những cách dưới đây.

Kê lại đầu giường

Cách đơn giản nhất để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh là hãy kê đầu giường ra chỗ khác và luôn đóng cửa nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi nước hay bị rò rỉ và luôn đi kèm với nhiều mùi khó chịu, sẽ làm ảnh hưởng đến sự yên tĩnh cũng như tâm trạng, sức khỏe gia chủ.

Kê lại đầu giường theo hướng khác

Sử dụng thêm vách ngăn

Cách thứ hai áp dụng cho trường hợp giường ngủ không thể dịch chuyển ra vị trí khác, gia chủ có thể sử dụng một vách ngăn, tủ đầu giường,…để ngăn cách không gian giường ngủ với khu vực nhà vệ sinh.

Treo hồ lô phong thủy

Gia chủ cũng có thể sử dụng một chiếc hồ lô treo ở đầu hoặc chân giường sẽ có tác dụng hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng vách ngăn phân chia không gian và treo hồ lô đầu giường

Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ra vào nên gia chủ cần phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và tạo ra nguồn không khí trong lành. Để thực hiện điều này, gia chủ có thể sử dụng một số sản phẩm có hương thơm như nến thơm, tinh dầu hay trưng bày các tác phẩm nghệ thuật sinh động.

Sắp xếp đồ vật gọn gàng

Thực hiện sắp xếp lại những đồ vật thường xuyên sử dụng như sữa tắm, cục xà bông, dầu gội,…để không gian được gọn gàng, ngăn nắp và tránh rơi vãi chất lỏng ra sàn lâu ngày sẽ trở nên ô uế.

Đặt đá phong thủy

Để hóa giải nguồn năng lượng xấu, gia chủ có thể sử dụng các loại đá phong thủy từ thiên nhiên đặt trên kệ nhà vệ sinh. Những loại đá này có dương khí mạnh có thể hấp thụ âm khí nhà vệ sinh, giảm luồng không khí xấu, cải thiện tài lộc và sức khỏe gia chủ.

Trồng thêm cây xanh

Với việc tích tụ những loại không khí độc hại không tốt cho sức khỏe gia chủ và người thân trong gia đình, nhà vệ sinh cần được đặt một chậu cây cảnh lá to như cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây dây nhện, cây ngũ gia bì,… vừa giúp thanh lọc không khí và hút các chất độc hại vừa trang trí cho không gian này thêm sinh động, tươi mới.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *