Ý nghĩa phong thủy cây cần thăng

CafeLand – Theo quan niệm phong thủy, trồng cây cần thăng sẽ giúp chủ nhân “thăng quan, tiến chức”, được giới chơi cây nghệ thuật sở hữu với mức giá cao ngất ngưỡng.

Quả thực, cây cần thăng được viết tắt từ hai từ “cần cù” và “thăng tiến”, mang ý nghĩa không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn và vươn tới thành công.

Chính bởi ý nghĩa đó, trồng cây cần thăng trong nhà ở một số vị trí đắc địa như bàn trà phòng khách, bàn làm việc sẽ giúp cho chủ nhân “thăng quan, tiến chức”.

Nhất là những năm trở lại đây, cây cần thăng lại càng được nhiều người săn tìm sở hữu để cùng trưng bày với 3 loại cây khác (gồm phú quý, bạch mã hoàng tử, vạn lộc) như một “bộ tứ” giúp mang lại tài lộc, may mắn và thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống.

Đặc điểm cây cần thăng

Cây cần thăng (tên khoa học: Feoniella Lucida) thuộc họ Cam Rutaceae, là loại cây thân gỗ được trồng phổ biến ở một số nước châu Á như Lào, Campuchia, Ấn Độ,…và Việt Nam.

Trong tự nhiên, cây cần thăng có thể sinh trưởng và phát triển ở độ cao lên tới 2,5m. Thân cây có độ dẻo dai và bền bỉ nên được các nghệ nhân tận dụng để uốn nắn, tạo hình thành những cây cảnh văn phòng bonsai đẹp mắt có giá trị kinh tế cao.

Ở Việt Nam, cây cần thăng được ưa chuộng trưng bày bởi khả năng thích ứng với môi trường máy lạnh, thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây trên bàn làm việc của chủ nhân như một lời gợi nhắc luôn siêng năng, cần cù để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Nghệ thuật tạo hình cây cần thăng

Cây cần thăng được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên, tạo môi trường trong lành mà còn có thể tạo thành nhiều dáng (thế) cây độc đáo, lạ mắt.

Cây cần thăng bonsai dáng trực thể hiện sự cần cù và thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống.

Cây cần thăng bonsai thế tiều phu quải tử thể hiện sự biết ơn công lao đối với người cha của mình.

Cây cần thăng bonsai dáng thác đổ là thế có thân nằm bò qua miệng chậu, rất khó tìm với mức giá cao ngất ngưỡng.

Công dụng của cây cần thăng

Làm cảnh trang trí

Cây cần thăng đặt ở bàn làm việc hoặc để hai bên cửa ra vào với ý nghĩa tự nhắc nhở bản thân siêng năng, chăm chỉ mới mong gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

Cây cần thăng bonsai mini để bàn làm việc độc đáo

Ngoài ra, cây cần thăng có thể được đặt ở hai bên sảnh của cao ốc, công ty, khách sạn,…vói dáng cây độc lạ vừa giúp mang lại không gian xanh vừa mang lại phong thủy tốt đẹp.

Tác dụng chữa bệnh

Cây cần thăng là một trong số ít những loại cây có tất cả bộ phần đều dùng làm thuốc.

Chẳng hạn, lá cần thăng có mùi thơm, quả và vỏ cây có vị nhặng đắng dùng để thanh nhiệt, lợi tiểu, kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, rất tốt cho sức khỏe.

Quả cây cần thăng

Nhựa của quả cây cần thăng có tác dụng để chữa viêm lợi, nhiệt miệng.

Vỏ cây và thịt quả cũng được dùng trong trường hợp rối loạn chức năng gan, mật đem lại hiệu quả tốt.

Công dụng khác

Ở một số quốc gia trên thế giới, đơn cử Campuchia, người dân sử dụng phần lõi quả (không hạt) để làm gia vị hoặc chế biến các món ăn hằng ngày nhằm tăng thêm phần đậm đà, ngon miệng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *